TRUYỀN HÌNH, VIỄN THÔNG VÀ CNTT

YouTube tung ra công cụ Copyright Match hạn chế “reup” video trái phép

9/17/2018 9:43:47 AM

1827

Khác với phần mềm Content ID được YouTube tung ra trước đó, Copyright Match sẽ được phổ biến cho nhiều người dùng hơn, cụ thể là những kênh YouTube có lượng người đăng ký hơn 100.000.

YouTube vừa tung ra một công cụ cho phép chủ nhân của video kiểm tra xem thành phẩm của họ có bị đánh cắp hay không. Giờ đây, mỗi khi một video được đăng tải lên YouTube, nền tảng này sẽ quét và đối chiếu xem liệu nội dung này đã tồn tại hoặc có nhiều điểm tương đồng với các video khác trên website này hay không. Nó chỉ nhận diện những video hoàn chỉnh chứ không phải từng đoạn clip ngắn.

Công cụ này được YouTube đặt tên là Copyright Match đã chính thức được phát hành cho những kênh YouTube có hơn 100.000 người đăng ký vào giữa tháng 7/2018 và dự kiến sẽ được bổ sung cho nhiều người dùng khác trong những tháng cuối năm 2018. Sau khi kích hoạt, Copyright Match sẽ gửi thông báo cho chủ sở hữu video nếu một bản sao video của họ xuất hiện trên YouTube. Khi nhận được báo cáo này, chủ sở hữu video có thể lựa chọn một trong những giải pháp: không làm gì cả, liên lạc với người sao chép nội dung của mình hoặc yêu cầu YouTube loại bỏ video này.

Tuy nhiên, bạn phải người đầu tiên đăng tải video này thì mới được Copyright Match công nhận là chủ nhân, của video, vì vậy có một lỗ hổng là nếu ai đó đã tải "lậu" video của bạn trên Vimeo hay Facebook và đăng lên YouTube trước bạn thì công cụ này cũng sẽ không nhận ra.

Trước đây, YouTube cũng có một phần mềm tương tự mang tên Content ID giúp người nắm giữ bản quyền video phát hiện ra những kẻ sử dụng nội dung của họ mà không được sự cho phép. Rất ít người có được quyền truy cập công cụ này và khác với Copyright Match, Content ID cho phép chủ nhân kiếm tiền từ các video được tải lên trái phép.

Việc ra mắt công cụ Copyright Match cũng như các công cụ hỗ trợ bảo vệ bản quyền nội dung video trước đó chính là nỗ lực để khuyến khích những người dùng YouTube tập trung tối đa vào việc quan trọng nhất là sáng tạo ra những nội dung chất lượng, hấp dẫn, qua đó khẳng định vị thế mạng xã hội video số 1 thế giới của YouTube hiện nay mà khó có nền tảng nào có thể vượt qua được.

                                               

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

  • TIN MỚI
  • TIN HOT
  • KHUYẾN MÃI

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: