PHIM TRUYỆN

Trên kênh FOX HD: The Gifted – Một thế hệ X-men mới được ra đời

8/30/2018 1:22:06 PM

2088

Thương hiệu X-Men từ truyện tranh Marvel mà FOX đang nắm giữ bản quyền có nhiều bước thăng trầm. Thành công có, thất bại có, hay cũng có mà dở cũng có. Nhưng FOX chưa bao giờ muốn dừng thương hiệu này lại, vì sức hấp dẫn của nó đối với khán giả chưa bao giờ suy giảm.

Khán giả sẽ được thấy rõ tham vọng này của FOX trong series độc quyền The Gifted trên kênh FOX HD, vị trí số 2, truyền hình số vệ tinh VTC vào các khung giờ 14h00, 20h50 và 21h40 kể từ ngày 31/08/2018.

X-men – con gà đẻ trứng vàng đối với bất kì hãng phim nào

Nhắc đến X-Men, người ta sẽ vội nghĩ đến những cái tên như Wolverine, Beast, Storm, Cyclop,... hay điển hình nhất là Giáo sư X. Họ đều là những cái tên "kỳ cựu" được xuất hiện gần như thường xuyên trong các bộ phim thuộc vũ trụ dị nhân. Các tác phẩm điện ảnh về đề tài này chưa bao giờ có dấu hiệu giảm sức hút với khán giả.

X-Men luôn là con gà đẻ trứng vàng của các hãng phim

Hãng FOX, với việc nắm giữ trong tay bản quyền thương hiệu X-Men từ Marvel, đã quyết định chuyển hướng từ phim điện ảnh sang phim truyền hình, để những dị nhân có nhiều đất diễn hơn, và câu chuyện được mở rộng hơn theo những chiều hướng khác nhau. Dự án đầu tiên của FOX mang tên Legion (kéo dài 8 tập), với sự đón nhận tích cực từ khán giả và giới phê bình, đã tiếp sức cho FOX cho ra đời series đầy hấp dẫn: The Gifted.

Legion – dự án thành công tạo tiền đề cho sự ra đời của The Gifted

Giới thiệu nội dung series The Gifted

The Gifted được đặt trong bối cảnh khi các dị nhân quen thuộc trong loạt phim X-Men hoàn toàn biến mất. Lúc này chính phủ xây dựng một tổ chức có tên The Sentinel chuyên đi lùng bắt các đứa trẻ dị nhân với những hoạt động mờ ám.

Bộ phim bắt đầu bằng cảnh Clarice Fong/Blink (Maggie Chung thủ vai - dị nhân có khả năng mở cổng không gian, đã từng xuất hiện trong X-Men: Days of Future Past) đang chạy trốn khỏi cảnh sát.

Bink lại một lần nữa xuất hiện trong phim

Lúc này, một nhóm dị nhân trẻ xuất hiện bao gồm: Marcos Diaz/Eclipse (Sean Teale) với khả năng tập trung photon để tạo ánh sáng hoặc nhiệt, John Proudstar/Thunderbird - lãnh đạo của nhóm Dị-Nhân trẻ (Blair Redford thủ vai) và Lorna Dane/Polaris (Emma Dumont thủ vai) với khả năng điều khiển từ tính và được cho là con gái của Magneto. Tuy cứu được Blink nhưng Lorna lại bị bắt giữ.

Thế hệ dị nhân mới được giới thiệu

 

Câu chuyện phim chuyển sang hướng khác, với sự xuất hiện của Reed Strucker (Stephen Moyer) một công tố viên tận tuỵ với công việc, tuân thủ luật pháp, và đóng vai trò quan trọng trong việc kết án các Dị-Nhân bị bắt.

Gia đình của hai dị nhân cực mạnh trong phim

Trớ trêu thay, do một tai nạn ở trường học khi Andy - con trai của Reed bị bắt nạt. Cậu bé đã bộc lộ siêu năng lực của một dị nhân; kông những thế, chị gái của Andy là Lauren cũng vậy. Điều này dẫn đến tình huống vô cùng trớ trêu với Reed Strucker: một kẻ buộc tội dị nhân lại là cha của hai dị nhân.

Hai dị nhân nắm giữ sức mạnh hủy diệt

Reed dẫn gia đình chạy trốn và họ cần nhóm dị nhân của Lorna cứu giúp. Lúc này câu chuyện phim đi theo hai hướng - sự thoả hiệp của Reed để giải thoát Lorna khỏi nhà giam khi cô đang mang thai và sự trốn chạy của gia đình Reed khỏi chính phủ.

Buộc phải thỏa hiệp để cứu gia đình là quyết định của Reed

Trong quá trình tiếp xúc với cộng đồng dị nhân trốn chạy, Reed cùng vợ đã phát hiện ra nhiều bí ẩn về các việc làm phi pháp của chính phủ hay nguồn gốc sức mạnh dị nhân thật sự của hai chị em Andy và Lauren.

Cùng với câu chuyện về gia đình, phim cũng có một tuyến truyện về sự khẳng định bản thân của những dị nhân người trẻ với năng lực được trao của mình.

Tất cả những điều đó trong series "The Gifted" hứa hẹn cuộc phiêu lưu đầy thú vị của một thế hệ dị nhân mới

The Gifted – Không chỉ là series giải trí mà còn đầy tính nhân văn

Có những món quà từ Thượng Đế nhưng không phải ai cũng muốn nhận. Đặc biệt là ở bối cảnh trong phim, khi Dị Nhân đang bị truy đuổi ráo riết. Họ không thể bình yên sống cùng con người, thay vào đó, sự khác biệt đã mang đến thống khổ cho những đứa trẻ đang bị lịch sử, gia đình, xã hội chối bỏ.

Có những món quà của Thượng đế nhưng không phải ai cũng muốn nhận

The Gifted xây dựng theo chiều hướng đó, và có vẻ như Matt Nix - nhà sản xuất series đã đi đúng hướng để mang lên màn ảnh nhỏ một bộ phim dị nhân ấn tượng và giàu giá trị nhân văn nhưng cũng không kém phần giải trí.

Quý khán giả có thể theo dõi bộ phim The Gifted trên kênh FOX HD, vị trí số 2, hạ tầng truyền hình kỹ thuật số vệ tinh VTC vào các khung giờ 14h00, 20h50 và 21h40 kể từ ngày 31/08/2018, hoặc cập nhật lịch chiếu phim trên website của Truyền hình số vệ tinh VTC: www.truyenhinhso.vtc.vn .

 

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

  • TIN MỚI
  • TIN HOT
  • KHUYẾN MÃI

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: