THỂ THAO

Kết thúc Giải Bóng chuyền VĐQG, khán giả tiếp tục thưởng thức Giải Cúp Hùng Vương 2019

4/10/2019 2:30:03 PM

4754

Vòng 1 Giải Vô địch bóng chuyền quốc gia 2019 vừa kết thúc cách đây ít ngày đã để lại kết quả với khá nhiều bất ngờ. Rõ ràng với thể thức thi đấu mới, các đội bóng dù bị đánh giá yếu hơn cũng không còn gì để mất khi chơi rất bùng nổ để tạo nên những trận đấu vô cùng hấp dẫn. Những đội giành vị trí Nhất, Nhì ở mỗi bảng A và B sẽ được tham gia Cúp Bóng chuyền Hùng Vương 2019, là giải đấu sẽ tiếp tục được phát sóng trực tiếp trên kênh Thể Thao TV HD, vị trí số 18 hạ tầng truyền hình số vệ tinh VTC.

 

Các vận động viên nữ Giải Bóng chuyền VĐQG 2019 (Nguồn: Vtv.vn)

Cục diện phải chờ đến ngày cuối cùng mới ngã ngũ 8 cái tên tham dự cúp Hùng Vương, với Sanest Khánh Hoà cùng CLB TP. Hồ Chí Minh ở bảng A và Tràng An Ninh Bình, VLXD Bình Dương ở bảng B. Ở nội dung của nữ 4 cái tên tham dự cúp Hùng Vương sẽ là VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương, Thông tin Lienvietpostbank và Kingphar Quảng Ninh.

Giải Cúp Hùng Vương năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 11-14/4 tại Phú Thọ. Những đội giành vị trí Nhất, Nhì ở mỗi bảng A và B sau khi kết thúc Vòng 1 giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2019 sẽ được tham gia giải Cúp Hùng Vương.

Ban Tổ chức cũng cho biết, tổng giá trị giải thưởng năm nay là 436 triệu đồng dành cho đội Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và các giải phụ như: Vận động viên tấn công xuất sắc, vận động viên chuyền hai xuất sắc, vận động viên phòng thủ xuất sắc, tổ trọng tài xuất sắc.

Ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam chia sẻ: Đây là những giải đấu thường niên do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức, góp phần tạo sân chơi lớn giúp các vận động viên có cơ hội thi đấu, nâng cao trình độ kỹ thuật, thể lực, tâm lý, kinh nghiệm thi đấu, hướng tới chuẩn bị tốt cho các đội bóng trước thềm giải đấu lớn trong nước và quốc tế.

Đồng thời, ông Lê Trí Trường nhấn mạnh điểm khác biệt của giải năm nay chính là: thay vì có 8 đội ở mỗi nội dung nam, nữ như các mùa giải trước, ban tổ chức quyết định quay trở lại với số lượng 10 đội, cuối mùa sẽ có 1 đội xuống hạng và 1 đội lên hạng, duy trì trong 3 năm sau đó sẽ có đánh giá ưu nhược điểm để có kế hoạch cho những năm tiếp theo.

Được biết, giải vô địch quốc gia là sân chơi quốc nội cao nhất để các đội khẳng định sức mạnh, đồng thời qua đây tuyển chọn những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển Bóng chuyền quốc gia Việt Nam thi đấu các giải quốc tế, đặc biệt là SEA Games 30 tổ chức tại Philippines vào tháng 11-2019.

Sanest Khánh Hòa vững vàng ngôi đầu bảng (thethaovietnam.vn).

Bảng xếp hạng các đội bóng sau vòng 1:

Lịch thi đấu cúp Hùng Vương 2019 như sau:

Cúp Bóng chuyền Hùng Vương 2019 từ 11-14/4 tại Nhà thi đấu Việt Trì, tỉnh Phú Thọ trực tiếp trên kênh Thể Thao TV HD, vị trí số 18 hạ tầng truyền hình số vệ tinh VTC.

Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM

 

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

  • TIN MỚI
  • TIN HOT
  • KHUYẾN MÃI

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: