TRUYỀN HÌNH, VIỄN THÔNG VÀ CNTT

IMDB của Amazon chuẩn bị ra mắt dịch vụ xem phim trực tuyến mới

10/3/2018 4:03:39 PM

1206

IMDB, website thông tin về phim ảnh được ưa chuộng nhất thế giới thuộc sở hữu của Amazon, đã sẵn sàng để tung ra dịch vụ phim mới với nội dung chủ yếu là các TV show và phim điện ảnh. Dịch vụ này sẽ dành cho người dùng Fire TV và sẽ hoàn toàn miễn phí, có quảng cáo.

Nếu bạn là một fan của các dịch vụ phim trực tuyến và cảm thấy hàng tá dịch vụ hiện có trên thị trường là vẫn chưa đủ thì chắc chắn không thể làm ngơ trước thông tin IMDB (Internet Movie Database) sắp công bố một dịch vụ phim "chính chủ" trong tuần này.

IMDB, được sáng lập vào năm 1990 với tư cách một website do các fan phim ảnh điều hành, sau đó được Amazon mua lại vào năm 1998 và kể từ thời điểm đó, IMDB đã trở thành một nguồn tài nguyên quý giá đối với tất cả những người trong ngành công nghiệp giải trí, từ các diễn viên đến các nhà quảng cáo, nhà báo... Nhưng có lẽ IMDB nổi tiếng nhất ở chỗ đây là nguồn “bách khoa tri thức” vô tận cho các “mọt phim” - nơi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về các bộ phim hay các TV show, hoặc tìm hiểu xem bộ phim tiếp theo của diễn viên hay đạo diễn yêu thích của mình là gì.

Dịch vụ stream mới của IMDB là một dịch vụ xem phim điện ảnh và TV show miễn phí có quảng cáo dành cho Fire TV của Amazon (hiện đang có khoảng 48 triệu người dùng). Hãng tin CNBC cho biết, dịch vụ của IMDB sẽ tương tự như The Roku Channel hay Hulu thời kỳ đầu, nơi người dùng có thể xem các tập phim truyền hình với quảng cáo mà không cần đóng phí duy trì dịch vụ. Dịch vụ mới cũng sẽ được dành cho những người dùng Amazon Prime.

Dịch vụ stream của IMDB sẽ được cung cấp miễn phí có quảng cáo trên Amazon Fire TV

Được biết, những tin đồn xoay quanh việc Amazon tìm cách xây dựng một dịch vụ stream IMDB đã xuất hiện từ đầu tháng 8 năm nay. Vốn đã có một dịch vụ stream đang cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường là Prime Video, Amazon đang muốn mở rộng thị phần của mình thông qua việc đàm phán với các nhà sản xuất nội dung để có được quyền stream các TV show và các bộ phim điện ảnh trên dịch vụ sắp tới của IMDB.

Người dùng Amazon Prime Video cũng sẽ sử dụng được dịch vụ mới này của IMDB

Đối thủ lớn nhất trong lĩnh vực stream của Amazon Prime hiện nay là Netflix và Hulu, trong đó Hulu vừa cung cấp cả các gói trả phí không quảng cáo và không trả phí có quảng cáo. Bằng cách tung ra một dịch vụ stream mới, có quảng cáo từ IMDB, Amazon đang thể hiện tham vọng phát triển nhiều thứ hơn là chỉ tập trung vào dịch vụ trả phí Amazon Prime của mình. Rõ ràng, ai cũng muốn “cắn” một miếng nhỏ trong chiếc bánh mang tên "thị trường quảng cáo trên TV" trị giá đến 70 tỷ đô la Mỹ!

(Theo Vnreviews)

 

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

  • TIN MỚI
  • TIN HOT
  • KHUYẾN MÃI

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: