GIẢI TRÍ

Hành trình chinh phục con đường đèo huyền thoại Khardung La trong Perilous Journeys: Crossing the Himalaya trên kênh National Geographic

8/14/2018 4:23:20 PM

1502

Perilous Journeys: Crossing The Himalaya là phần đầu tiên trong series phim tài liệu phiêu lưu Perilous Journeys của kênh truyền hình National Geographic. Hành trình này sẽ đi qua con đường đèo cao nhất thế giới và đầy thử thách mang tên Khardung La thuộc dãy Himalaya ở Ấn Độ.

Perilous Journeys (Tạm dịch: Những hành trình hiểm nguy) là series phim tài liệu phiêu lưu mạo hiểm hấp dẫn trên kênh National Geographic với nhân vật chính là Marsh Mokhtari cùng 04 hành trình thử thách: Crossing The Himalaya (Vượt dãy Himalaya), Cracking The Ice Road (Chinh phục đường băng), Roof of Africa (Nóc nhà châu Phi), Into the Lost Jungle (Lạc bước trong rừng đầm lầy).

Marsh Mokhtari, năm nay 43 tuổi, là người dẫn chương trình, diễn viên, nhà sản xuất và đầu bếp nổi tiếng người Anh với niềm đam mê bất tận chinh phục những vùng đất trên thế giới. Những cung đường “tử thần” không chỉ đem đến cho Marsh Mokhtari những trải nghiệm độc nhất vô nhị mà còn là cơ hội tuyệt vời để anh gặp những con người đầy thú vị và hiểu thêm những nền văn hoá, tập tục tại những nơi hành trình đi qua.

 

Marsh Mokhtari tại Khardung La
 
Crossing The Himalaya là thử thách đầu tiên của Marsh Mokhtari trong series. Trong hành trình này, Marsh Mokhtari cùng chiếc SUV của mình phải băng qua con đường Khardung La – con đường đèo đã đạt kỷ lục Guiness Thế giới về độ cao lớn nhất (5.602 m). Đây là con đường nối North Leh với Shyok và thung lũng Nubra của Ấn Độ. Khardung La là thách thức lớn cho những ai ngang qua đây do tình trạng thiếu oxy cho cả xe lẫn người, cùng điều kiện thời tiết thất thường. Tuy là cung đường đầy thử thách nhưng nhiều tay lái ưa mạo hiểm lại vô cùng yêu thích được chinh phục con đường này, bất chấp bề mặt lởm chởm sỏi đá, sự vắng mặt của đường chắn bảo vệ và những khó khăn trong quá trình định vị.
 
Cung đường đèo Khardung La đầy hiểm trở...
 
...và còn nguy hiểm hơn vào mùa tuyết phủ trắng
 
Cùng theo dõi hành trình “thót tim” Crossing the Himalaya của Marsh Mokhtari trên kênh National Geographic ở vị trí số 11, hạ tầng truyền hình số vệ tinh VTC vào 21h00 ngày 13/08, hoặc xem lại chương trình vào các khung giờ: 1h00 ngày 14/08, 5h10 ngày 14/08 và 17h00 ngày 16/08.
 

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: