GIẢI TRÍ

Free Solo – Phim tài liệu thành công nhất mọi thời đại đoạt giải Oscar sẽ phát sóng trên National Geographic

4/5/2019 1:22:59 PM

5321

“Free Solo” là câu chuyện chân thực và nghẹt thở về hành trình chinh phục đỉnh núi đá El Capitan cao 914.4m mà không cần dùng dây hay bất cứ thiết bị an toàn nào của nhà leo núi Alex Honnold. Bộ phim đã giành giải Oscar và BAFTA 2019 cho hạng mục “Phim tài liệu xuất sắc nhất” và được giới phê bình thế giới đánh giá là bộ phim tài liệu thành công nhất mọi thời đại. “Free Solo” được phát sóng lần đầu phát sóng trên kênh National Geographic tại vị trí số 11, hạ tầng truyền hình số vệ tinh VTC vào lúc 21h thứ Bảy, ngày 6/4/2019.

Alex Honnold - vận động viên leo núi chuyên nghiệp của Mỹ, đã thực hiện một kỳ tích chưa từng có trong sự nghiệp chinh phục thử thách của mình: Tay không chinh phục El Capitan, một vách núi đá granite cao 914.4m tại công viên quốc gia Yosemite. Leo lên vách đá dựng nổi tiếng nhất thế giới mà không dùng dây và thiết bị an toàn nào, những trải nghiệm của Honnold trong Free Solo đã thực sự thách thức giới hạn chịu đựng của con người cả về thể chất và tinh thần.

Free Solo theo chân Alex Honnold từ thời điểm anh bắt đầu quá trình chuẩn bị sức khỏe và tinh thần cho cuộc chinh phục đầy thử thách này. Nhưng không chỉ đơn thuần ghi lại sự chuẩn bị cho thử thách có 1-0-2 sắp tới, bộ phim còn cho khán giả thấy được những phút rất đời thường của một vận động viên leo núi đang yêu, điều mà rất dễ đe dọa sự tập trung và khiến vận động viên giảm phong độ. Những khoảnh khắc hết sức “người thường” này của Honnold cùng với hành trình thách thức tử thần được ghi lại bằng những góc quay cheo leo đầy nghệ thuật với độ tinh tế bậc thầy – tất cả sẽ có trong một câu chuyện ngoạn mục về sự chiến thắng giới hạn của tinh thần con người.  

Khi được trình chiếu tại rạp, Free Solo đã lập hàng loạt các kỷ lục phòng vé tại Mỹ và nhận được vô số lời ca ngợi từ các nhà phê bình trong lĩnh vực phim ảnh và giải trí toàn cầu. “Một trong số những bộ phim tài liệu lôi cuốn nhất trong năm”, “Phi thường”, “Kỳ diệu” hay “Đẹp một cách sửng sốt” – đó chỉ là một vài ví dụ trong số hàng ngàn lời khen dành cho Free Solo. Bộ phim đã giành tượng vàng Oscar danh giá và giải BAFTA năm 2019 cho hạng mục “Phim tài liệu xuất sắc nhất”. Free Solo cũng mang về 03 giải Lựa chọn của các nhà phê bình phim Mỹ (Critics’ Choice Awards), 03 giải Góc nhìn điện ảnh (Cinema Eye Honors) và 01 giải thưởng của Hội biên tập điện ảnh Mỹ (American Cinema Editors) bên cạnh nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim khác.

Free Solo được thực hiện bởi nhà làm phim từng giành nhiều giải thưởng là Elizabeth Chai Vasarhelyi và nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới kiêm nhà leo núi Jimmy Chin. “Khi chúng tôi thực hiện bộ phim này, chúng tôi không thể tưởng tượng sự hưởng ứng của khán giả lớn đến vậy”, đạo diễn Vasarhelyi và Chin cho biết. “Trong khi hầu hết chúng ta không bao giờ mơ đến việc leo núi tay không lên độ cao 914.4m thì câu chuyện về sự can trường, quyết tâm và cống hiến của Alex khiến mọi người như thấy được một phần con người mình trong đó. Hành trình của Alex chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều người dám theo đuổi ước mơ”.

“Bên cạnh việc là một câu chuyện đầy cảm hứng về sự kiên trì, lòng quyết tâm, Free Solo cũng là một tác phẩm điện ảnh tuyệt vời giúp tôn vinh vẻ đẹp và sự kỳ vĩ của những công viên quốc gia nước Mỹ” – Carolyn Bernstein, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách nội dung và phim tài liệu của National Geographic chia sẻ. “Bộ phim cũng đem tới thông điệp mạnh mẽ rằng bảo vệ thế giới tự nhiên chính là nhiệm vụ của tất cả chúng ta.”

Hành trình chinh phục thử thách nghẹt thở của Alex Honnold trong tác phẩm tài liệu điện ảnh xuất sắc Free Solo sẽ được đem tới quý khán giả của truyền hình số vệ tinh VTC vào 21h00 thứ Bảy, ngày 06/04/2019 qua kênh National Geographic HD, vị trí số 11, bộ thu VTC HD. Bộ phim cũng sẽ được phát sóng trên kênh FOX Movies HD, vị trí số 07 vào lúc 18h15 ngày 15/04/2019.

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: