THỂ THAO

Đoàn Thể thao Việt Nam - mục tiêu huy chương tại Asiad 2018 và vấn đề bản quyền truyền hình của giải đấu

8/11/2018 12:00:00 AM

1291

Ba huy chương vàng tại Asiad 2018 là mục tiêu của Đoàn Thể thao Việt Nam cho Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18 tại Indonesia. Liệu có một sự bất ngờ mang tên “hạnh phúc vỡ òa” dành cho người hâm mộ Việt Nam tại Asiad lần này tương tự như cảm xúc đã có thời điểm Việt Nam có bản quyền FIFA World Cup 2018 như hồi đầu tháng 6 năm nay hay không?

 

Tại Asiad 2018 lần này, Đoàn thể thao Việt Nam có trên 500 thành viên, đông nhất trong các kỳ đại hội từ trước đến nay, bao gồm 1 trưởng đoàn, 2 phó trưởng đoàn, các cán bộ chuyên gia, bác sỹ, đội ngũ hậu cần, các huấn luyện viên và 352 vân động viên. Các vận động viên của chúng ta sẽ tham gia tranh tài ở 32 môn và phân môn với trên 200 nội dung thi đấu: Điền kinh; Bắn súng; Bơi; Cử tạ; Thể dục dụng cụ; Pencak silat; Karated; Taekwondo; Wushu; Cầu mây; Rowing; Xe đạp; Đấu kiếm; Bóng bàn; Bắn cung; Canoeing; Vật; Boxing; Quần vợt; Judo; Bóng đá nam; Bóng đá nữ; Bóng chuyền; Cầu lông; Golf; Jujitsu; Kurash; Sambo; Bóng rổ 3x3; Bowling; Soft tennis và Bóng chuyền bãi biển.

Với mục tiêu đặt ra là giành 3 huy chương vàng tại Đại hội lần này, được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất của Tổng cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia, các địa phương và các Bộ, ngành liên quan, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có quá trình tập luyện, thi đấu cọ sát, thử nghiệm để chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện thể thao lớn nhất châu lục này. Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất và hành trang của các thành viên Đoàn thể thao Việt Nam trên mọi đấu trường quốc tế luôn có sự sát cánh, cổ vũ, động viên của hơn chín mươi triệu trái tim Việt Nam.

Buổi lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Asiad 2018 đã diễn ra vào tối 9/8 tại Nhà khách Chính phủ, 37 Hùng Vương, Hà Nội, và theo kế hoạch, đội bóng đá Olympic Việt Nam là đội đã lên đường sớm nhất sang Indonesia vào sáng nay 11/8 để chuẩn bị đá trận đầu tiên với Olympic Pakistan vào chiều 14/8 tới. Các đội tuyển còn lại của Đoàn sẽ tiếp tục hành trình theo lịch thi đấu tại Asiad 2018.

Về vấn đề bản quyền truyền hình của giải đấu, đến thời điểm này, khi Asiad 2018 đã chính thức bắt đầu ở bộ môn Bóng đá nam với hai trận đấu ở bảng A chiều hôm qua 10/8, Việt Nam vẫn là nước duy nhất trong khu vực chưa có bản quyền. Mặc dù đây là sự kiện thể thao lớn của châu lục, được người hâm mộ Việt Nam mong đợi rất nhiều, tuy nhiên sau rất nhiều nỗ lực, vẫn chưa có đại diện nào của Việt Nam tham gia được vào sân chơi này vì đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình tại lãnh thổ Việt Nam là KjsmWorld Corp đã đặt giá quá cao và cao một cách vô lý. Có thể họ thấy rằng “hiệu ứng” quá sức tưởng tượng của U23 Việt Nam tại Giải vô địch U23 Châu Á hồi đầu năm nay sẽ khiến Đài Truyền hình Việt Nam, các nhà đài hay các công ty truyền thông sẽ chịu “sức ép” của người hâm mộ và bằng giá nào cũng sẽ phải có bản quyền truyền hình các giải đấu có U23 Việt Nam thi đấu. Nhưng sau nhiều lần trao đổi đàm phán thì Đài Truyền hình Việt Nam vẫn giữ quan điểm không mua bằng mọi giá.

Việc không được xem trực tiếp các trận đấu của U23 Việt Nam cũng như các môn thi đấu khác là một điều rất đáng tiếc đối với người hâm mộ nước nhà. Nếu điều đó là sự thật thì chúng ta vẫn có cơ hội theo dõi diễn biến của Đại hội qua cách kênh trực tuyến của các báo điện tử hoặc các ứng dụng OTT của nước ngoài. Tuy nhiên, Liệu có một sự bất ngờ mang tên “hạnh phúc vỡ òa” dành cho người hâm mộ Việt Nam tại Asiad lần này tương tự như cảm xúc đã có thời điểm Việt Nam có bản quyền FIFA World Cup 2018 như hồi đầu tháng 6 năm nay hay không? Chúng ta vẫn tiếp tục hy vọng và chờ đợi để được đồng hành với Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 2018 một cách trọn vẹn nhất.

Tham khảo: Vietnamnet

 

 

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

  • TIN MỚI
  • TIN HOT
  • KHUYẾN MÃI

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: