GIẢI TRÍ

Đi, trải nghiệm và khám phá Việt Nam qua Vietnam Journey

3/26/2019 3:36:49 PM

3188

Vietnam Journey là kênh truyền hình chuyên biệt đầu tiên tại Việt Nam về đề tài du lịch – khám phá, được Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chính thức cho ra mắt vào tháng 12/2018. Vietnam Journey hiện đang được phát sóng theo chuẩn độ nét cao HD trên kênh VOV TV tại vị trí số 25, hạ tầng truyền hình số vệ tinh VTC.

Vietnam Journey: Chiếc áo mới của kênh VOV TV

Kênh truyền hình Vietnam Journey trước đây là kênh truyền hình Đài tiếng nói Việt Nam (VOV TV) và chính thức được khoác lên mình chiếc áo mới mang tên “Văn hóa – Du lịch” kể từ cuối năm 2018, sau 10 năm phát triển theo tiêu chí Kênh thời sự - chính trị tổng hợp.

Trước khi Vietnam Journey ra đời, trong hệ thống các kênh truyền hình tại Việt Nam, chưa có bất cứ kênh truyền hình chuyên biệt nào về văn hóa – du lịch mà chủ yếu chỉ là các mũ chương trình bản tin, tạp chí, chuyên đề chiếm một thời lượng nhỏ trong khung phát sóng của kênh. Việc ra đời kênh truyền hình chuyên biệt về văn hóa – du lịch không chỉ là yêu cầu tất yếu để đáp ứng nhu cầu thông tin chính thống, chuyên sâu của khán giả cả nước, mà còn là nỗ lực của Đài tiếng nói Việt Nam trong việc triển khai có hiệu quả định hướng của Đảng và Chính phủ về nhiệm vụ phát triển du lịch Việt Nam thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng nhấn nút ra mắt chính thức kênh truyền hình Vietnam Journey

Vietnam Journey phát sóng 24/7, phủ sóng khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 30 chương trình cung cấp thông tin chuyên sâu về văn hóa, du lịch được chia thành 04 nhóm nội dung chính: Tin tức; Du lịch; Văn hóa; Giải trí. Các chương trình được đầu tư xây dựng bài bản, công phu, giúp khán giả nắm bắt được những thông tin, sự kiện về các hoạt động văn hóa, du lịch qua các chương trình tin tức được cập nhật liên tục. Những nụ cười thân thiện, gần gũi của con người Việt Nam; những phong tục tập quán khác biệt; những lễ hội truyền thống lâu đời sẽ được thể hiện hấp dẫn, đặc sắc qua các chương trình văn hóa. Những làng nghề cổ kính trầm mặc, đại ngàn hùng vĩ, sông nước mênh mông sẽ được thể hiện qua các mũ chương trình chuyên biệt về du lịch. Bên cạnh đó, những chương trình truyền hình thực tế, gameshow, phim truyện... sẽ xuất hiện trên các chương trình mang tính nghệ thuật, giải trí của Vietnam Journey.

Vietnam Journey – Cùng đi, trải nghiệm và khám phá

Nhà báo Hoàng Thuyên – thành viên trong ban tổ chức sản xuất Vietnam Journey chia sẻ: “Khi thực hiện các chương trình về du lịch, chúng tôi rất hứng khởi, dường như được truyền thêm nguồn năng lượng, hưng phấn trong công việc. Chúng tôi đầu tư công sức xây dựng các chương trình văn hóa - du lịch hấp dẫn, sáng tạo, format mở để người xem không cảm thấy nhàm chán. Có vậy mới truyền được sự hưng phấn đó sang khán giả bằng chính những cảnh đẹp, nét khác biệt của mỗi điểm du lịch mà chúng tôi đưa vào chương trình, thôi thúc họ khoác ba lô lên và đi. Ngoài ra, Vietnam Journey cũng là cánh tay nối dài giúp các doanh nghiệp lữ hành nói lên tiếng nói của họ, quảng bá các tour mới, đánh thức những tiềm năng du lịch còn chưa được khai thác nhiều”.

Là người tổ chức sản xuất Dậy đi - một chương trình trải nghiệm thực tế, nhà báo Hoàng Thuyên cho hay: “Bắt nhịp xu hướng khám phá du lịch thịnh hành trong giới trẻ hiện nay, Dậy đi được xây dựng mang tính trẻ trung, kích thích khán giả đi trải nghiệm thực tế, tìm hiểu khám phá những điều thú vị, độc đáo về con người và những vùng đất mới trên cả nước, tham gia các hoạt động ở thế giới rộng lớn bên ngoài”.

Hình ảnh trong chương trình “Dậy đi: Sìn Hồ xa xôi và nguyên sơ”

Để thôi thúc khán giả đi du lịch, ê-kíp thực hiện chương trình “Dậy đi” đã sử dụng nhiều hình thức thể hiện khác nhau: Khi trải nghiệm cùng một tour du lịch, lúc là một VJ (Video Jocker - người dẫn chuyện) tương tác với du khách, hoặc VJ sẽ tự mình khám phá, trải nghiệm các điểm du lịch chưa được nhiều người biết đến và đưa ra những cảm nhận về điểm đến đó. Thú vị không kém là VJ kết hợp với người dân bản địa để họ nói về chính mảnh đất nơi họ đang sinh sống bằng những câu chuyện cụ thể, sinh động.

Phóng viên Kênh Vietnam Journey thực hiện các chương trình trải nghiệm thực tế về du lịch

Hiện nay, đời sống được nâng cao, nhiều gia đình thường xuyên tổ chức các kỳ nghỉ vào những ngày cuối tuần. “Nắm bắt nhu cầu này, chương trình Điểm đến cuối tuần giới thiệu cho khán giả những điểm đến đẹp, phù hợp với thời gian nghỉ ngơi cuối tuần cùng với gia đình, bạn bè, người thân để xả stress, tái tạo sức lao động, cùng với đó là những thông tin bổ ích về những nhà hàng, khách sạn có chất lượng và giá tốt”, nhà báo Tạ Hồng Quân chia sẻ.

Hình ảnh trong chương trình "Điểm đến cuối tuần: Sân golf Kim Bảng - Hà Nam"

Vietnam Journey cũng khuyến khích cộng đồng những người đi du lịch quay video clip hoặc chụp ảnh checkin gửi về chương trình. Vietnam Journey sẽ kết nối những hình ảnh, tư liệu quý đó để lan tỏa, thôi thúc tinh thần đi du lịch, khám phá tới mỗi người. “Nếu xem chương trình mà khán giả quyết định xách ba lô lên và đến đó là chương trình đã thành công”, nhà báo Tạ Hồng Quân bày tỏ.

Đáng chú ý, Bản tin thời tiết du lịch ngoài thông tin về thời tiết tại điểm đến, còn tư vấn về trang phục, phương tiện đi lại, ẩm thực, tâm linh... Với Gameshow du lịch, khán giả sẽ được thử sức mình về những kiến thức du lịch cũng như đòi hỏi độ nhanh, sức khỏe của người đi du lịch với phần thưởng thú vị từ các công ty du lịch. Còn Tôi làm du lịch thì phản ánh cái hay, cái đẹp, và cả những vấn đề còn tồn tại, bất cập trong du lịch để tác động vào chính sách làm du lịch, đưa ra thông điệp của người làm du lịch.

Vietnam Journey - Tôn vinh những vẻ đẹp Việt Nam bình dị nhất

Mỗi vùng đất đều được khơi gợi những nét đẹp tinh tế qua ống kính của Vietnam Journey

Qua Vietnam Journey, mỗi vùng đất trên dải đất hình chữ S sẽ được khơi gợi những nét đẹp tinh tế và sâu lắng nhất. Người xem được thưởng thức những thước phim hấp dẫn và được đem đến những thông tin hữu ích nhất để dễ dàng lựa chọn địa điểm du lịch mong muốn, những hoạt động văn hóa – trải nghiệm phù hợp, các khách sạn, nhà hàng vừa ý. “Tôn vinh và tự hào những vẻ đẹp Việt Nam mộc mạc, bình dị và thân thiện chính là những điều mà Vietnam Journey hướng đến”, trích lời nhà báo Vũ Trung Thành – Phó Giám đốc kênh Vietnam Journey.

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: