TRUYỀN HÌNH, VIỄN THÔNG VÀ CNTT

Cổng 1400 với chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

3/26/2020 4:44:53 PM

2368

Mới chỉ sau 1 tuần phát động chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” kể từ ngày 19/3/2020, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 do Tổng Công ty VTC trực tiếp quản lý, vận hành đã ghi nhận trên 1 triệu lượt tin nhắn với tổng số tiền ủng hộ trên cả nước là hơn 73 tỷ đồng. Con số không hề nhỏ này đã thể hiện sự đồng hành to lớn cũng như trách nhiệm của toàn dân trên khắp mọi miền Tổ quốc với Đảng và Chính phủ trong công cuộc “chống dịch như chống giặc” hết sức căng thẳng hiện nay.

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái đã trở thành truyền thống của dân tộc Việt Nam, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 đã phát động chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bộ Y tế; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 triển khai nhằm hỗ trợ đồng bào phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ, đời sống của người dân, thiệt hại kinh tế cũng như các vấn đề trật tự, an toàn xã hội.

Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ hỗ trợ các cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly; người bị nhiễm Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế; người bị cách ly tại các cơ sở y tế, các trung tâm cách ly và tại cộng đồng; những người bị ảnh hưởng gián tiếp bởi dịch Covid-19 (người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật… cần sự trợ giúp). Việc hỗ trợ bao gồm lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân đang ở các khu vực cách ly.

Chương trình ủng hộ diễn ra từ 0h00 ngày 19/3/2020 đến 24h00 ngày 18/6/2020; theo đó, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình sẽ tham gia ủng hộ chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: CV n gửi 1407 (Trong đó n là số lần ủng hộ 20.000 đồng, n có giá trị từ 1 đến 100). 

Lãnh đạo các bộ ngành phát động nhắn tin ủng hộ phòng chống Covid-19

 

Theo ghi nhận từ tổng đài hỗ trợ khách hàng 19001530 của VTC, trung bình mỗi ngày có tới trên 1000 cuộc gọi tới tổng đài để tìm hiểu thêm thông tin và được hướng dẫn cách thức nhắn tin ủng hộ chương trình. Tính đến thời điểm 15h00 ngày hôm nay (26/3/2020), chương trình đã nhận được sự ủng hộ lên tới trên 73 tỷ đồng và chắc chắn con số này sẽ tiếp tục tăng lên nhiều trong những ngày tới khi hàng triệu triệu người dân Việt Nam đều thấu hiểu sâu sắc ý nghĩa của việc chung tay, chung sức, chung lòng để cùng chiến thắng cuộc chiến này.

Kết quả ủng hộ cho Chương trình tính đến 15h00 ngày 26/3/2020

  

"COVID-19 là thử thách lớn với tất cả chúng ta, và với cả nhân loại. Không một ai đứng ngoài thử thách này. Những ngày qua, toàn dân một lòng chống dịch. Việt Nam vẫn đang trong số những nước làm tốt nhất, được cả thế giới công nhận và đánh giá". - Trích lời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ tại lễ phát động

 

"Nhưng khó khăn vẫn ở phía trước. Chúng ta không chủ quan nhưng cũng không hoang mang. Hành động tốt nhất của mỗi chúng ta lúc này là hãy chung tay, chung sức và đồng lòng. Bằng cách nhắn tin ủng hộ qua số 1407, là chúng ta đã chung tay góp sức cho Việt Nam mạnh lên chống dịch" - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kêu gọi - "Mỗi người 20.000 đồng, thì 1 triệu người đã là 20 tỉ đồng, 10 triệu người là 200 tỉ đồng và 100 triệu người Việt Nam sẽ là 2.000 tỉ đồng. Biển lớn luôn luôn và mãi mãi là từ những giọt nước nhỏ".

Đặc biệt, để đồng hành với nhân dân và các doanh nghiệp trong cả nước thực hiện các hoạt động tích cực phòng, chống dịch Covid -19, nhận thức được ý nghĩa và tính chất của chương trình, Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC đã có văn bản đề nghị về việc miễn cước kết nối dịch vụ nhắn tin đến Cổng 1400 đối với chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” (theo quy định là 300VNĐ/tin nhắn) và ngay lập tức đã được Bộ Thông tin và Truyền thông ủng hộ đề xuất này. Như vậy, các thuê bao viễn thông nhắn tin đến chương trình sẽ được đều được miễn cước kết nối dịch vụ nhắn tin đến Cổng 1400 trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Các hoạt động chung tay vì cộng đồng là việc làm thường xuyên, liên tục của các cấp bộ ngành, các doanh nghiệp cũng như của đông đảo người dân trong cả nước. Chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” được triển khai qua Cổng 1400 càng mang nhiều ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện rõ nét tinh thần Việt Nam trong bối cảnh diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới. Là đơn vị được Bộ Thông tin & Truyền thông giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của Hệ thống Cổng 1400, Tổng công ty VTC luôn nỗ lực không ngừng nghỉ, góp phần nêu cao tinh thần tương thân tương ái, phát huy được sức mạnh và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, để xã hội thực sự ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: