HOẠT ĐỘNG CỦA VTC DIGITAL

Chính thức lên sóng kênh truyền hình Cao Bằng qua vệ tinh Vinasat 1

10/7/2015 8:40:11 AM

6720

Sau một thời gian lên sóng thử nghiệm, ngày 3/10/2015, Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng  đã chính thức phát sóng kênh truyền hình Cao Bằng qua vệ tinh Vinasat-1 thông qua hệ thống truyền dẫn phát sóng của Tổng công ty truyền thong đa phương tiện VTC.

Tới dự lễ công bố phát sóng kênh Truyền hình Cao Bằng qua vệ tinh Vinasat 1 có sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC

 

 

Việc phát sóng, quảng bá kênh truyền hình Cao Bằng trên vệ tinh Vinasat 1 nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật, quốc phòng, an ninh, thông tin kinh tế, văn hóa - xã hội,... của Nhà nước và của địa phương đến với mọi người dân; góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đồng thời , mở rộng diện phủ sóng, đưa chương trình truyền hình Cao Bằng đến được với tất cả các vùng miền Tổ quốc, vùng núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và các nước trong khu vực.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Xuân Ánh - phó bí thư tỉnh uỷ, chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng ghi nhận các kết quả đã đạt được của đài phát thanh và truyền hình Cao Bằng thời gian vừa qua, đồng thời đánh giá cao việc đưa sóng truyền hình Cao Bằng lên vệ tinh Vinasat – 1. Đồng chí khẳng định, việc phát sóng kênh Truyền hình Cao Bằng qua vệ tinh Vinasat-1 đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm không chỉ của riêng đài phát thanh và truyền hình Cao Bằng mà còn là quyết tâm chính trị của toàn tỉnh.

 

 

Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng hiện có tổng thời lượng phát sóng là 15 giờ/ngày, trong đó tự sản xuất 6 giờ/ngày. Việc phối hợp giữa Tổng công ty VTC và đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng phát sóng truyền hình trên vệ tinh Vinasat đánh dấu một bước phát triển đột phá của ngành truyền hình tỉnh trong việc đa dạng hóa các hình thức truyền thông, mở rộng diện phủ sóng, đưa thông tin đến với người dân một cách sâu, rộng và kịp thời, nhanh chóng và đáp ứng yêu cầu giới thiệu quảng bá hình ảnh nhân dân, các dân tộc của tỉnh; góp phần thu hút đầu tư nước ngoài, mở rộng giao lưu văn hóa, thúc đẩy đầu tư hội nhập và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; góp phần tăng vị thế của tỉnh, của Đài trong nước và khu vực.

 

Từ thời điểm này, hình ảnh quê hương, con người Cao Bằng thông qua kênh CRTV thuộc hệ thống truyền hình vệ tinh VTC sẽ được quảng bá tới toàn bộ lãnh thổ Việt Nam và một số nước trong khu vực như một phần lãnh thổ Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan,… theo các thông số kỹ thuật:

+ Tần số thu:                           11472 MHz

+ Tốc độ mẫu:                         23200 Ksps

+ Phân cực:                             Ngang (H)

+ Phương thức truyền dẫn:     DVB-S2 (8PSK).

+ FEC:                                     3/4

Kênh PTTH Cao Bằng được phát sóng tại vị trí kênh số 70 của bộ thu VTC HD.

 

Để thu được kênh Truyền hình Cao Bằng qua vệ tinh với chất lượng tín hiệu tốt nhất. Quý khán giả chỉ cần trang bị đầu thu vệ tinh VTC (có chức năng thu được tín hiệu DVB-S2, giải mã MPEG-4) và cài đặt các thông số kỹ thuật như hướng dẫn ở trên.

 

Sử dụng dịch vụ truyền hình số vệ tinh của VTC, quý khán giả sẽ không chỉ được theo dõi kênh truyền hình quê hương Cao Bằng mà còn được thưởng thức các chương trình đặc sắc, hấp dẫn do VTC phát sóng lên tới hơn 160 kênh truyền hình chọn lọc gồm 22 kênh truyền hình độ nét cao HD và trên 140 kênh truyền hình độ nét tiêu chuẩn SD với các gói kênh phong phú, đa dạng bao gồm 3 gói kênh của VTC và 2 gói kênh hợp tác là gói kênh của Truyền hình cáp Việt Nam (VTVCab), gói kênh của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) để quý khán giả lựa chọn.

 

Mọi thắc mắc của Quý Khách hàng trong quá trình cài đặt và dò quét sẽ được giải đáp qua Tổng đài HTKH 24/7: 1900.1530 nhánh 1.

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

  • TIN MỚI
  • TIN HOT
  • KHUYẾN MÃI

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: