PHIM TRUYỆN

“Tình Mẫu Tử” trên THVL1 HD: Nỗi bất hạnh tận cùng của người mẹ

7/25/2019 3:34:24 PM

15139

"Tình Mẫu Tử" đang là một trong những dự án phim đáng chú ý nhất trên Truyền hình Vĩnh Long. Bộ phim đã khắc họa xuất sắc hình ảnh người mẹ với tất cả đức hy sinh con cái trong suốt cuộc đời mình nhưng lại thật sự bất hạnh khi hết đứa con này tới đứa con khác đùn đẩy trách nhiệm chăm sóc mẹ già. Bộ phim được phát sóng trên THVL1 HD – kênh số 21, bộ thu VTC HD kể từ 19/07/2019.

Chuyện phim xoay quanh gia đình ông bà Sáu với 4 người con là Mai, Điểu, Tùng, Lộc. Sau khi các anh chị lần lượt lập gia đình, chỉ có Tùng là ở lại nhà với ông bà Sáu, vừa phụng dưỡng cha mẹ, vừa kiếm tiền cưới vợ.

Gia đình ông Sáu với 4 người con: Mai, Điểu, Tùng, Lộc

NSƯT Kim Xuân vào vai bà Sáu - người phụ nữ cả đời hy sinh vì con cái

Mai (Đinh Quốc Cường) lấy một người vợ khá giả và ở rể vì ông bà Sáu không có tiền cho anh cất nhà riêng. Thùy (Bích Trâm) - vợ Mai vốn là con nhà giàu có nhưng tính tình ích kỷ và rất coi thường nhà chồng. Vì thân ở rể nên Mai luôn lép vế và bị Thùy hiếp đáp, lấn lướt.

Mai - Thùy, cặp vợ chồng con cả của bà Sáu: chồng nhu nhược, vợ hách dịch, tham tiền

Điểu (Thanh Hiền) - cô con gái duy nhất trong gia đình được cha mẹ yêu thương lo lắng, nhưng vì cuộc sống riêng nhiều buồn tủi, cô trở nên ích kỷ và dần dần tự biến mình trở thành con người xấu xa, luôn hận cuộc đời. Sau khi kết hôn với Trung (Đình Hiếu) - một thanh niên không gia đình từ xứ xa trôi dạt về, cả hai càng sa lầy vào những thói hư tật xấu, không ít lần làm khổ ông bà Sáu khi liên tục bòn rút chút tiền ít ỏi của ông bà.

Điểu - Trung, cặp vợ chồng một người nghiện rượu, một người ham cờ bạc...

...khiến bà Sáu phải 5 lần 7 lượt chịu biết bao giày vò, đau khổ.

Còn Lộc (Trần Thanh Duy), từ thuở nhỏ luôn tỏ ra hiếu học và là đứa con duy nhất được học hành đến nơi đến chốn. Lộc cưới Phương (Lương Ánh Ngọc), một cô gái xinh đẹp, thích lãng mạn và có phần ích kỷ, hai vợ chồng có cuộc sống tương đối khá giả.

Vợ chồng Lộc có cuộc sống khá giả nhưng đôi phần vô tâm, ích kỷ

Trong bốn người con, Tùng (Lương Thế Thành), người con thứ ba trong nhà là người phải chịu nhiều thiệt thòi nhất, phải gánh vác hết trách nhiệm và phải lo toan cho lần lượt từng thành viên trong gia đình từ khi còn nhỏ. Cũng vì nặng gánh gia đình mà chuyện tình cảm của Tùng trải qua muôn vàn trắc trở, thậm chí vì người thân nên lại còn phải gánh phần tội lỗi.

Tùng - người con duy nhất của ông bà Sáu trọn vẹn đạo hiếu làm con nhưng lại  quá thiệt thòi

Bi kịch hơn khi ông Sáu sinh bệnh nặng rồi qua đời, bà Sáu sống những tháng ngày trong tận cùng đớn đau khổ sở khi cứ phải lần lượt ôm mớ đồ cũ đến nương náu cùng những đứa con ruột thịt nhưng bị đối xử chẳng khác người dưng. Đau khổ hơn khi bà liên tục phải chứng kiến cảnh trái ngang trong mỗi mái nhà mà không câu chuyện nào giống câu chuyện nào. Nhưng tất cả lại có cùng một điểm chung, đó là tất cả đều không phải nơi bà có thể dừng chân, nương tựa.

Bà Sáu sống những tháng ngày tận cùng đau đớn sau khi ông Sáu qua đời

Bà Sáu đã cho đi vô bờ... 

...nhưng chỉ nhận lại nỗi đắng cay

Suốt cuộc đời mình, bà Sáu đã cho đi một thứ tình thương vô bờ và không điều kiện, nhưng thứ bà nhận lại chỉ là nỗi cay đắng, phụ bạc, rẻ khinh từ chính những núm ruột mà bà luôn hết lòng yêu thương. Và những đứa con, chúng cứ mải mê nhận lấy, mải mê oán trách khi đường đời không như ý nguyện cho đến một ngày nhận ra mình không còn mẹ. Liệu bà Sáu sau bao nhiêu sóng gió có được niềm vui tuổi già khi con cái biết quay đầu là bờ, hiếu thuận, vợ chồng thương yêu nhau? Liệu Tùng – người gánh vác trách nhiệm cho cả gia đình có tìm được người mình yêu một cách xứng đáng? 

Trân trọng mời quý khán giả đón xem bộ phim vào 20h từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên THVL1 HD - kênh số 21, bộ thu VTC HD.

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: