PHIM TRUYỆN

“Nghiêng nghiêng dòng nước” - bộ phim hấp dẫn trên kênh Phim Việt về cuộc sống đầy trái ngang của những người lao động ly hương xứ Nam Bộ

8/6/2018 1:34:23 PM

9532

“Nghiêng nghiêng dòng nước” có cách kể chuyện hay về tình người và những giá trị của tình thân. Đi sâu vào cuộc sống của những người lao động nghèo, ly hương, câu chuyện mở ra với nhiều cảnh đời trái ngang, nhưng ở đó, nghị lực và niềm tin cuộc sống của con người luôn mãnh liệt. Bộ phim được phát sóng hàng ngày vào lúc 21:00 trên kênh VTVCab2 – Phim Việt ở vị trí số 29 trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh VTC.

 

“Nghiêng nghiêng dòng nước” xoay quanh chàng thanh niên miền Tây nghèo khổ - Sim. Gia cảnh bần hàn, không một mảnh đất cắm dùi, từ nhỏ Sim đã phải chấp nhận đi chăn vịt cho ông bà Hai Ơn để có chỗ tá túc, dù chỉ là cái chòi rách tả tơi giữa đồng. Siêng năng, thật thà, anh được Lệ Thủy - con gái rượu nhà Hai Ơn - đem lòng thương mến. Yêu Lệ Thủy, song mặc cảm phận nghèo, Sim quyết định theo Toàn - đứa bạn thân “nối khố” lên thành phố tìm cơ hội đổi đời, mưu cầu tương lai tốt đẹp hơn. Tại đây, Sim được bà Ba - chủ khu nhà trọ giới thiệu làm phụ hồ. Vốn tính chịu khó, chất phác, Sim được lòng ông thầu Tư Bưởi và có ý gả Tiên- con gái của ông cho anh. Sim tránh né chuyện hôn nhân này vì còn nặng tình với Lệ Thủy.

Cuộc sống của gia đình Sim và anh chị Măng - Xinh gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

Nam diễn viên Thanh Thức vào vai Sim, một anh chàng nông dân rặt chất Nam Bộ, hiền lành & chất phác

 

          Ở quê, vợ chồng Măng cũng tất tả ngược xuôi buôn bán, mong một ngày mua được mảnh đất, cất nhà. Vì chuyện này, hai vợ chồng suốt ngày lục đục cãi nhau. Trong khi đó, Lệ Thủy vẫn một mực chờ Sim, từ chối tình cảm của nhiều trai làng, trong đó có Thiện. Đúng lúc này, ông Hai Ơn bị suy thận nặng buộc phải lên thành phố chạy chữa gấp, bà Hai Ơn chỉ tin tưởng Sim nên ra sức thuyết phục anh về quê, giúp trông coi nhà cửa và chăm sóc Lệ Thủy. Thiện tức tối gây chuyện và trong một lần xô xát, Thiện chết, Sim phạm tội ngộ sát. Còn Toàn ở thành phố vì lối sống thực dụng nên rơi vào bẫy của một tay buôn bán nội tạng. Liệu cuộc đời họ sẽ đi về đâu?

Ông bà Hai Ơn do cặp NSƯT nổi tiếng Công Ninh - Kim Xuân thủ diễn.

 

          “Nghiêng nghiêng dòng nước” có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như Thanh Thức (vai Sim), Thúy Diễm (vai Lệ Thủy), Trương Minh Quốc Thái (vai Măng), Lê Phương (vai Xinh), NSƯT Công Ninh (ông Hai Ơn), NSƯT Kim Xuân (bà Hai Ơn)… Phim mang “sắc màu Nam Bộ” đặc sệt từ bối cảnh, phục trang, giọng nói lẫn câu chuyện thường ngày khiến ai nấy xem phim đều có thể hình dung, thậm chí nhìn thấy đâu đó hình ảnh chính bản thân mình trong từng phân đoạn. Thế nên, “Nghiêng nghiêng dòng nước” nhận được rất nhiều lời nhận xét tích cực, cùng yêu cầu phát lại để các khán giả có thêm cơ hội thưởng thức một tác phẩm truyền hình chất lượng, hấp dẫn.

Nam diễn viên Trương Minh Quốc Thái…

 …và “gái một con” Lê Phương trở thành cặp vợ chồng son trong Nghiêng nghiêng dòng nước.

 

Bộ phim được phát sóng vào 21h giờ hàng ngày từ ngày 26/07/2018 trên kênh VTVcab2 - Phim Việt ở vị trí số 29 trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh của VTC.

 

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: