HỎI ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Đầu thu vệ tinh VTC HD chạy rất nóng?

6/17/2014 2:04:37 PM

9848

Câu hỏi :
Anh/ chị cho biết đầu thu vệ tinh VTC HD chạy rất nóng? Khi xem chương trình của HD chuyển sang xem chương trình SD hay ngược lại thì có hiện tượng đầu không chạy, dừng hình hoặc hình bị bé đi? Nguyên nhân và cách khắc phục.

Trả  lời :
Đúng, đầu thu HD của VTC khi sử dụng sinh ra nhiệt lượng khá cao và tương đối nóng. Do các chip giải mã tín hiệu phải làm việc với công suất và cường độ cao để giải mã tín hiệu truyền hình vệ tinh HDTV có độ phân giải cao hơn nhiều so với tín hiệu SDTV. Với công nghệ hiện tại thì đầu thu HD sẽ nóng hơn so với đầu thu SD thông thường. Tuy nhiên vấn đề này sẽ được giải quyết trong những thế hệ chip mới. Để giảm nhiệt độ cho đầu thu quý khách nên để đầu thu tại khu vực thoáng có khí lưu thong và không nên đặt các vật khác lên trên đầu thu gây cản trở khả năng thoát nhiệt của đầu thu.
Hiện tượng chuyển từ chương trình HD sang SD và ngược lại đầu không chạy hoặc dừng hình, hình ảnh bị bé đi quý khách nên liên lạc với  trạm bảo hành kiểm tra tình trạng của mã dịch vụ. Nếu để đầu thu tại chế độ “định dạng hình ảnh” trong mục “thiết lập hệ thống” với giá trị “Irnoge” thì đầu thu sẽ cho khuân hình 16 : 9 với cả chương trình SD và HD, nếu giá trị này là “ Letter_ box” thì đầu thu sẽ cho khuân hình 16 : 9 với chương trình HD và khuân hình 4: 3 với chương trình SD.

Hỗ trợ khác

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

  • TIN MỚI
  • TIN HOT
  • KHUYẾN MÃI

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: